บทความ ความรู้

แจ้งข้อมูล  ข่าวประชาสัมพันธ์ / ข่าวการจัดอบรม / บทความผู้จัดการมัน / กิจกรรมผู้จัดการมัน

4 ตุลาคม 2561 นายนัตเขต ตันปิง #ผู้จัดการมัน ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ โครงการอบรม"การจัดการแปลงมันสำปะหลัง ระบบน้ำหยด เพื่อเพิ่มผลผลิต" ให้กับพี่น้องเกษตรกร และนักศึกษา ที่สนใจการปลูกมันสำปะหลัง" ณ. ห้องประชุม วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตาก  จ.ตาก 

ส่งตรงจากสวนเกษตรกร กล้วยหอมทอง ระบบผู้จัดการมัน (Farm Outlet) จ.กำแพงเพชร

ปลูกมันสำปะหลังแปลงใหญ่แบบง่าย ๆ!! ดินมันปู ไม่ใช้ระบบน้ำหยด ทำอย่างไรมันดีจัง? ระบบผู้จัดการมัน EP.1 ผู้จัดการมันตรวจเช็คสุขภาพมันสำปะหลัง ไร่ "คุณกุ๊กและคุณเดือน" พี่น้อง จ.กำแพงเพชร

มัน 3 เดือน ปลูกมันระบบเทวดาจะได้ผล!?..เหมือนปลูกมันระบบน้ำหยดไหมนร๊า..?? ผู้จัดการมัน

เทคนิคง่าย ๆ "ทำมันมาก!!!" ใช้เครื่องพ่นยา ให้ปุ๋ยน้ำทางใบ มันสำปะหลัง เร่งโต เร่งหัว ประหยัดแรงงาน ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต #ระบบผู้จัดการมัน

บจก.ผู้จัดการมัน ยินดีต้อนรับ "บัตรเกษตรสุขใจ" พี่น้องเกษตรกรที่มีบัตร สามารถมาเลือกซื้อสินค้าปัจจัยการผลิต สินค้าดี มีคุณภาพของผู้จัดการมัน ผ่าน ธ.ก.ส. A-Shop ที่บริษัท ผู้จัดการมัน แทนการใช้เงินสด ได้เลยนะคะ^^ เพราะทางบริษัท ผู้จัดการมัน ได้ขึ้นทะเบียนไว้กับ "โครงการบัตรสินเชื่อเกษตรกร และร้านจำหน่ายปัจจัยการผลิตคุณภาพประชารัฐ และร้าน Q-Shop ที่ขึ้นทะเบียนกับกรมวิชาการเกษตร" ใช้งานง่าย สะดวก และปลอดภัยคะ

ถามตอบ!! ช่วงเวลาใส่ปุ๋ยมันสำปะหลัง วิธีการใส่ปุ๋ยมัน แบบง่าย ๆ อัตราส่วนผสมสูตรปุ๋ยใส่มันสำปะหลัง ที่ผู้จัดการมันแนะนำให้พี่น้อง ผสมปุ๋ยไว้ใช้เอง สำหรับใส่มันสำปะหลัง

ผู้จัดการมันเตือนภัย!! ในไร่มันสำปะหลัง ฝนนี้.. ระวังปัญหารากเน่า โคนเน่า หัวเน่ามันสำปะหลัง พร้อมกับแนะนำแนวทางวิธีแก้ปัญหา เพื่อป้องกันการระบาดของปัญหาดังกล่าว ในไร่มันสำปะหลัง

"#ทำแล้วต้องเหลือ คือ #เหลือกินเหลือใช้ มิใช่... #เหลือแต่หนี้สิน" วันนี้ต้องเปลี่ยนแปลง  ทำเกษตรอย่างมีระบบ ด้วย #ระบบผู้จัดการมัน  #ความรู้อยู่ในไร่ ครับพี่น้อง

ผู้จัดการมันแจ้งข่าว การอบรมปลูกมัน ปลูกอ้อย ประกวดมันระบบผู้จัดการมัน ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย!! วันอาทิตย์ ที่ 18 ก.พ. 2561 ณ ตลาดนัดบ้านไทรย้อย หมู่ 7 ต.ทรงธรรม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

ผู้จัดการมัน ขอมอบของขวัญจากใจ สวัสดีปีใหม่ 2561 ให้กับพี่น้องที่ติดตามงานผู้จัดการมัน จำนวน 50 ท่าน ติดตามรายละเอียดได้ที่คลิปผู้จัดการมันของขวัญปีใหม่! ทางช่องยูทูบผู้จัดการมัน Phujatkanmun cassava

ผมบ้าไปแล้ว !! ผมบ้านนอก !! ผมไม่ทันสมัย !! ผมทำให้เปลือง เสียเวลา !! แต่ผมอยากบอกกับพี่น้องว่า...ผมยอมรับว่าผมเป็นคนบ้าที่มีหัวใจรักในการทำ "เกษตร" ผมเป็น...คนบ้านนอกที่มีความหวังดีปรารถนาดีอยากให้สิ่งที่ดี และมีประโยชน์ แบ่งปันให้ความรู้ช่วยเหลือพี่น้องที่รักการทำการเกษตรและมีหัวใจดวงเดียวกัน

19 ธ.ค. 60 ผู้จัดการมัน ตรวจสุขภาพ #ไร่มันสำปะหลังPKM01 อายุ 8 เดือน ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหนัก ที่ จ.กำแพงเพชร ที่ผ่านมา ไร่ของ "พี่สมหมาย และพี่เล็ก" พี่น้อง จ.กำแพงเพชร วันที่ 19 ธ.ค. 2560

23 ก.ย. 60 #ถามตอบ Q&A "#เช็คสุขภาพมันสำปะหลังPKM01 อายุ 6 เดือน ราคามัน เรื่องมัน" #ระบบผู้จัดการมัน" แปลงวิจัยผู้จัดการมัน #1ไร่30ตัน จ.#กำแพงเพชร

เว็บไซต์ www.ผู้จัดการมัน.com ได้ผ่านการตรวจประเมินตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ และได้รับอนุญาตให้ใช้เครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือ DBD Verified บนหน้าเว็บไซต์ ระดับ Silver ออกให้โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ณ วันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2560

YouTube LIVE สด!! #วิธีแต่งกิ่งต้นมันสำปะหลัง เพิ่มผลผลิตให้มันลงหัว ผู้จัดการมัน LIVE#1 วันที่ 4 สิงหาคม 2560

YouTube LIVE #น้ำอ้อยคั้นน้ำสดๆ ระบบผู้จัดการมัน เติมรสชาติให้ชีวิต LIVE#2 วันที่ 15 ส.ค. 2560 สตรีมสดผ่านช่อง YouTube Phujatkanmun Cassava

#ผู้จัดการมัน อธิบายวิธีการใส่ปุ๋ยมันสำปะหลังหยุดต้นให้ลงหัว ช่วงเวลาการใส่ปุ๋ยมันทางดิน 3 ครั้ง ช่วงอายุ 2 เดือน 3 เดือน และ 4 เดือน ที่สำคัญสำหรับการใส่ปุ๋ยทางดิน สูตรปุ๋ยเคมีที่ผสมไว้ใช้เอง กับวิธีการเพิ่มผลผลิตการปลูกมันสำปะหลัง 1 ไร่ 30 ตัน

#ผู้จัดการมัน อธิบายวิธีการผสมปุ๋ยเคมีเร่งหัวมันไว้ใช้เอง รวมถึง #สูตรปุ๋ยเคมี สำหรับการเจริญเติบโตของ #มันสำปะหลัง ตลอดจนช่วงเวลาการ #ให้ปุ๋ยทางดินมันสำปะหลัง กับวิธีการเพิ่มผลผลิตการปลูกมันสำปะหลัง 8-10 ตันต่อไร่ ด้วย #ระบบผู้จัดการมัน

"28 กรกฎาคม 2560 วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ผู้จัดการมัน ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และถวายพระพรชัยมงคล ขอพระองค์ทรงพระเจริญ มีพระพลานามัยแข็งแรง ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ"

ข่าวดี!! โครงการ #มันปลดหนี้ "ตั้งสติ ยอมรับความจริง ยิ้มสู้กับมัน ต่อลมหายใจ สู้ไปด้วยกัน!!" #ระบบผู้จัดการมันแบ่งจ่าย สนับสนุนโครงการ โดย “บริษัท ผู้จัดการมัน จำกัด” เพื่อพี่น้องเกษตรกรไทย พี่น้องปลูกมันสำปะหลัง และพี่น้องปลูกอ้อย

กิจกรรมแคมเปญ “มันปลดหนี้” ด้วย ระบบผู้จัดการมัน 2017 "จัดขึ้นเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 – เมษายน 2561  เป็นกิจกรรมพิเศษที่จัดให้กับพี่น้องชาวไร่มันสำปะหลัง พี่น้องสมาชิกผู้จัดการมัน ที่ปลูกมันสำปะหลัง ระบบผู้จัดการมัน ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม #มันปลดหนี้ระบบผู้จัดการมัน2017 ให้มีคุณภาพเพิ่มผลผลิต  ทำมันสำปะหลังอย่างไรไม่ให้ขาดทุน ทำมันสำปะหลังอย่างไรไม่ให้เป็นหนี้  และทำมันสำปะหลังอย่างไรให้ลดต้นทุนอย่างแท้จริง” วันนี้พี่น้องสามารถศึกษาเรียนรู้ด้วยกันกับผู้จัดการมัน การจัดกิจกรรมแคมเปญนี้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับพี่น้องชาวไร่มันสำปะหลัง และพี่น้องสมาชิกผู้จัดการมัน เป็นกำลังใจให้พี่น้องฝ่าวิกฤติภาวะเศรษฐกิจทางด้านการปลูกมันสำปะหลัง ปลูกมันสำปะหลังอย่างมี "เป้าหมาย" ไปด้วยกันในวันนี้

จัดขึ้นเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 – ธันวาคม 2561  เป็นกิจกรรม  “สร้างรอยยิ้ม และเป็นกำลังใจ” เป็นกิจกรรมที่มอบให้กับพี่น้องเกษตรกร พี่น้องชาวไร่มันสำปะหลัง พี่น้องสมาชิกผู้จัดการมัน  กับการทำอาชีพเกษตรกร ให้มี “การทำเกษตรอย่างมีเป้าหมาย ทำการเกษตรอย่างมีระบบ ทำเกษตรให้ประสบกับความสำเร็จ  พัฒนาอาชีพเกษตรของตนเอง  การลงทุนทำเกษตรอย่างมีเป้าหมาย มองเห็นรายได้ มองเห็นตลาดสินค้าในอนาคต กับการปลูกมันสำปะหลัง และการทำการเกษตรในปัจจุบัน ผู้จัดการมันต้องการอยากเห็นรอยยิ้มของพี่น้องคนไทย พี่น้องเกษตรกรไทย และอยากให้พี่น้องมีความสุข “ความสุขอยู่ในไร่” ภูมิใจในอาชีพ “เกษตรกร” เพื่อจะได้ช่วยกันพัฒนาการเกษตรบ้านเรา ประเทศไทยของเรา ให้เจริญก้าวหน้า และปลอดภัยทั้งผู้ผลิต ผู้จำหน่าย จนถึงผู้บริโภค

จากใจ "ผู้ชายของของจริง" ผู้จัดการมัน

ผู้จัดการมันต้องการนำหัวมันสำปะหลังในแปลงจริงของพี่น้องที่ปลูก "ลุงวินัย" เพื่อประกอบเป็น "สื่อประกอบการเรียนรู้ของจริง" เรื่องการปลูกมันสำปะหลัง เพื่อจะได้นำความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาการปลูกมันสำปะหลังอย่างมีระบบและยั่งยืนให้กับพี่น้องสมาชิกด้วยกันได้รับทราบและเข้าใจได้อย่างชัดเจนในหัวข้อการอบรม "โครงการรวบรวม แปรรูปเก็บรักษาและพัฒนาคุณภาพมันสำปะหลัง" ณ สหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. ลำปาง จำกัด ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 ผู้จัดการมันอบรมให้ความรู้พี่น้องสมาชิกสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. ลำปาง จำกัด "โครงการรวบรวม แปรรูปเก็บรักษาและพัฒนาคุณภาพมันสำปะหลัง" จ.ลำปาง

กิจกรรมแคมเปญร่วมสนุก และลุ้นเป็นผู้โชคดีรับรางวัลกับแคมเปญ “เป้าหมายวันนี้ เพื่อสิ่งดี ๆ ในปี 2560” กับ ระบบผู้จัดการมัน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 มกราคม – 28 มกราคม 2560 เป็นกิจกรรมร่วมสนุกจากผู้จัดการมัน เพื่อมอบให้เป็นของขวัญ และเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องเกษตรกร พี่น้องชาวไร่มันสำปะหลัง พี่น้องสมาชิกผู้จัดการมัน ต้อนรับปีใหม่ และสวัสดีปีใหม่พี่น้อง กับเป้าหมายวันนี้ กับอาชีพเกษตรกร และการลงมือทำในอาชีพนี้เพื่อสิ่งดี ๆ ในปี 2560

พี่น้องไนจีเรียและกานาเดินทางศึกษาดูงานวิธีปลูกมันอย่างมีระบบกับ ผู้จัดการมัน นัตเขต ตันปิง จ.กำแพงเพชร

4 ธ.ค. 2559 ผู้จัดการมันร่วมงานกิจกรรมออมทรัพย์ตามรอยพ่ออย่างพอเพียง

เปิดศูนย์จำหน่ายสินค้าระบบผู้จัดการมัน "สหกรณ์นิคมนครชุม จำกัด" วันที่ 30 พ.ย. 2559

Powered by MakeWebEasy.com